Ý tưởng trang trí lưu bút đáng nhớ dành cho bạn | THEJOURNAL.VN - Trang trí vintage, Quà tặng vintage

The Journal Decor - Cung cấp sỉ & lẻ các mặt hàng HOME DECOR, Trang Trí Vintage, Cho Thuê Đồ Decor

Ý tưởng trang trí lưu bút đáng nhớ dành cho bạn

Ai cũng muốn lưu giữ kỷ niệm thời cấp 3, thời áo trắng ngây ngô, bận bịu với việc học tập nhưng không kém phần vui tươi, hạnh phúc với bạn bè, thầy cô. Lưu bút là một công cụ thân thiện và gắn bó với học sinh từ xưa tới nay, là nơi lưu trữ những ký ức quan trọng. Bạn hãy cùng The Journal tìm hiểu thêm về lưu bút nhé!
Tác giả: Admin Ngày đăng: 03/12/2019

Lưu bút DIY để lưu giữ lại những kỷ niệm của bạn

 

 

Trong suốt quá trình sống, học tập và phát triển, mỗi người đều trải qua nhiều sự kiện, kỷ niệm đáng nhớ, có thể là chuyện buồn, có thể là chuyện vui, nhưng chung quy đều là những điều đáng nhớ, đều là những mốc quan trọng đánh dấu những chặng đường bạn đã bước qua. Và mỗi người đều có mong muốn lưu giữ lại những kỷ niệm quan trọng đó, để sau này nhìn lại, ta lại cảm thấy ấm áp, hạnh phúc, nhớ lại hồi đó mà cười thầm. Ta sẽ có những cách thức, những lựa chọn khác nhau, phong phú và đa dạng để lưu giữ những kỷ niệm ấy, trong đó lưu bút là một chọn lựa thú vị bạn có thể tham khảo.

 

luu_but_doc_dao_01

 

 

Những lưu ý khi viết lưu bút

 

 

Lưu bút là một lựa chọn để bạn lưu trữ lại kỷ niệm thời học sinh hay thời còn sinh viên, do bạn tự ghi lại hoặc rủ rê bạn bè cùng ghi để sau này nhìn lại còn nhớ nhau hoài. Do đó bạn nên:

 

- Viết thật lòng. Những lời bay bướm dù hay đến đâu cũng không bằng một lời chân thực của tình cảm thực. 

- Nhắc đến một kỷ niệm độc đáo và thú vị nhất giữa bạn và chủ lưu bút.

- Cần để lại cá tính của mình trên trang lưu bút. Làm sao đó chỉ cần nhìn, đọc, không cần tên, chủ nhân lưu bút đã biết ngay chính là… bạn.

- Hình để lại trong lưu bút không cần thiết là tấm hình chân dung đẹp nhất của cá nhân bạn được tút bằng công nghệ. Hãy tặng chủ nhân tấm hình bạn cùng bạn bè và một sự kiện nào đó có link đến… chủ nhân lưu bút.

- Tuyệt đối không mang “thù, hận” gửi vào trang lưu bút, cho dù giữa bạn và chủ nhân lưu bút có lúc "cơm không lành, canh không ngọt".

 

luu_but_doc_dao_02

 

 

Lưu bút ngày nay không chỉ là những quyển sổ nhỏ xinh với những dòng kẻ in sẵn, mà được các bạn trẻ sáng tạo bằng nhiều cách khác nhau, rất độc đáo và thú vị.

 

 

Lưu bút kiểu album ảnh

 

 

Thay vì lưu bút chỉ là những dòng chữ, những dòng thông tin có phần khô khan thì nay các bạn trẻ đã biến tấu, đã thêm vào lưu bút những tấm ảnh kỷ niệm như ảnh giữa bạn và chủ nhân lưu bút, hoặc đối với mỗi người thì sẽ có những tấm ảnh riêng, ảnh cá nhân, ví dụ như ảnh thẻ cũng là một sự sáng tạo và khá thú vị. Lưu bút kiểu album ảnh còn có thể là những bức hình mỗi người với phông nền hình là nơi ghi thông tin cá nhân và đặc điểm nổi bật, như vậy lưu bút sẽ toàn những tấm ảnh với nhiều màu sắc khác nhau và có sẵn thông tin mà không cần viết tự bạch ra giấy nữa, tiện lợi và cực kỳ sáng tạo phải không nè!

 

luu_but_doc_dao_03

 

luu_but_doc_dao_04

 

luu_but_doc_dao_05

 

 

Lưu bút dạng chữ ký, vân tay

 

Một quyển lưu bút có thể trở nên cực kỳ ấn tượng khi áp dụng hình thức lưu bút dạng chữ ký hay vân tay. Chỉ với một vài bước chuẩn bị đơn giản là sắm cho mình một vài hộp mực in với nhiều màu sắc và khăn lau tay thì bạn và bạn bè đã có thể thỏa sức sáng tạo quyển lưu bút học trò theo ý thích. Có thể kết hợp giữa việc in dấu vân tay và ký tên sau đó ghi một vài lời chúc hay đặc điểm, phong cách cá nhân để làm lưu bút thêm ấn tượng. 

 

luu_but_doc_dao_06

 

luu_but_doc_dao_07

 

 

Lưu bút độc đáo dạng hộp

 

 

Chỉ cấn kiếm 1 chiếc hộp gỗ (có thể là hộp đựng thuốc lá hoặc hộp thuốc…), bạn tha hồ trang trí bằng cách dán thêm 1 cuốn sổ ở nắp trong và dán tranh, vẽ trang trí ở nắp ngoài và đáy hộp. Chiếc hộp mang sứ mệnh như 1 chiếc hộp Pandora sẽ là nơi cất giữ những tình cảm, kỉ niệm ý nghĩa mà bạn luôn trân trọng. Với dạng lưu bút này, bạn có thể yêu cầu bạn bè viết những lá thư gửi riêng cho bạn rồi cất vào hộp, hoặc bỏ vào đó những món đồ vật sẽ gợi nhớ kỷ niệm sau này, đó cũng là một ý tưởng hay đấy!

 

luu_but_doc_dao_08

 

luu_but_doc_dao_09

 

 

Về việc trang trí thêm cho lưu bút thì bạn có thể sử dụng thêm những loại sticker hình ảnh ngộ nghĩnh, hay những cuộn băng keo kim tuyến lấp lánh giúp lưu bút thêm nổi bật hơn, những phụ kiện handmade đó sẽ giúp bạn trang trí cho quyển lưu bút của mình thêm ý nghĩa và đẹp.

 

 

 

Với những chia sẻ về ý tưởng thiết kế lưu bút trên, The Journal chúc các bạn lưu giữ lại được những kỷ niệm đẹp nhất trong đời, để mai sau trên đường đời tấp nập, bạn sẽ có thể nhìn lại về thời áo trắng mà mỉm cười hạnh phúc

Bạn đang xem: Ý tưởng trang trí lưu bút đáng nhớ dành cho bạn
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem