Trang trí hòn non bộ trong khu vườn nhà bạn | THEJOURNAL.VN - Trang trí vintage, Quà tặng vintage

The Journal Decor - Cung cấp sỉ & lẻ các mặt hàng HOME DECOR, Trang Trí Vintage, Cho Thuê Đồ Decor

Trang trí hòn non bộ trong khu vườn nhà bạn

Việc trang trí cho căn nhà của bạn giúp tạo không gian sống thoải mái và độc đáo hơn, ngoài ra còn giúp bạn thư giãn, giải trí sau những giờ làm căng thẳng. Một cách trang trí độc đáo mà rất sáng tạo và có nhiều tiềm năng đó là trang trí hòn non bộ, giúp bạn vận dụng nhiều yếu tố vào để tạo nên những điểm nhấn riêng cho khu vườn nhà mình.
Tác giả: Admin Ngày đăng: 03/12/2019

Hòn non bộ độc đáo cho khu vườn nhà bạn

 

 

Non bộ đâu phải là một cách trang trí đơn thuần, một kiểu làm đẹp ngôi nhà theo cảm tính – mà non bộ là cả một nghệ thuật siêu nghệ thuật của người xưa. Việc trang trí hòn non bộ phải dựa vào cả cái tâm lẫn con mắt nghệ thuật của người trang trí để bối cảnh trở nên hài hòa hơn và hợp phong thủy hơn.

 

trang_tri_hon_non_bo_01

 

 

Ý tưởng trang trí hòn non bộ

 

 

Thông thường, để chơi non bộ, ngôi nhà của bạn phải thật rộng rãi để dễ tạo sự hùng vĩ. Tuy nhiên, với óc sáng tạo của những người yêu thiên nhiên, vẫn có thể dựng hòn non bộ trong một không gian nhỏ.

 

trang_tri_hon_non_bo_02

 

 

Để tiểu cảnh đẹp hơn, bạn nên chọn cây nhỏ hoặc vừa phải để trang trí vì nếu cây to sẽ làm cho núi của bạn biến thành hòn đá. Cá trong suối cũng nên chọn những loại bé để dòng suối có cảm giác rộng hơn. Nếu có trang trí thêm các mô hình bằng sứ như nhà cửa, động vật, người vào thì nên chú ý để chúng tỷ lệ với nhau.

 

trang_tri_hon_non_bo_03

 

trang_tri_hon_non_bo_04

 

trang_tri_hon_non_bo_05

 

 

Phong cách trang trí tiểu cảnh nước, hòn non bộ của người châu Á bị ảnh hưởng nhiều bởi phong thủy. Vì vậy nếu trang trí vườn theo phong cách châu Á, bạn nên tìm hiểu kỹ. Nếu làm theo dạng non bộ sân vườn, cây thế được sử dụng nhiều. Để tạo ra không gian núi non, thác, suối giống thật, việc chọn lựa cây cối, sinh vật cảnh cũng rất quan trọng.

Với không gian vườn nhỏ, nếu không có điều kiện trang trí hòn non bộ phong thuỷ, suối, thác thì bạn vẫn có thể đưa nước vào tiểu cảnh sân vườn bằng những sản phẩm làm sẵn. Có thể là thác nước nhỏ đã được chế tác sẵn chỉ việc đem về bày, những vòi nước nhỏ chảy ra từ ống tre hay những bể nước được đục thủ công bằng đá trang trí nguyên khối.

 

trang_tri_hon_non_bo_06

 

trang_tri_hon_non_bo_07

 

trang_tri_hon_non_bo_08

 

 

Cây trồng tạo cho non bộ gần với sự thật vì vậy cần chọn cây tương ứng với hòn non bộ. Trong quá trình cấu tác non bộ được đẹp, độc đáo, điểm chủ yếu là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. Tất cả sẽ tạo nên nội dung của đề tài thể hiện trên hòn non bộ.

Trong việc xây dựng non bộ, việc chọn cây trồng và cắt tỉa cây trồng phải lưu ý chọn loại cây thích hợp. Có những hòn non bộ do trồng một cây không thích hợp nên phải loại bỏ. Chẳng hạn trong hòn non bộ chiều cao thấp mà lại trồng những cây to lá, thân khoẻ, như cây đề, cây đa, thì chẳng những lá to đã không phù hợp với hình thế của non bộ, mà trong một thời gian không lâu, cây phát triển lên cao, rễ cây sẽ bao trùm cả hòn non bộ.

 

trang_tri_hon_non_bo_09

 

trang_tri_hon_non_bo_10

 

 

 

 

 

Việc trang trí hòn non bộ sẽ giúp căn nhà của bạn có không khí hơn, có hồn hơn nhờ những cảnh vật thiên nhiên kết hợp với nhau. Hy vọng với những ý tưởng The Journal đã chia sẻ, bạn sẽ có thể trang trí hòn non bộ theo ý thích của mình một cách độc đáo nhất

Bạn đang xem: Trang trí hòn non bộ trong khu vườn nhà bạn
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem