Sổ tay - không chỉ là vật vô tri vô giác! | THEJOURNAL.VN - Trang trí vintage, Quà tặng vintage

The Journal Decor - Cung cấp sỉ & lẻ các mặt hàng HOME DECOR, Trang Trí Vintage, Cho Thuê Đồ Decor

Sổ tay - không chỉ là vật vô tri vô giác!

Bạn có một niềm đam mê với sổ tay, hay bạn đang sở hữu cho mình những quyển sổ tay độc đáo, thú vị mang đậm phong cách của bản thân? Vậy đối với bạn, sổ tay là gì? Hãy cùng The Journal tìm hiểu trong bài viết này.
Tác giả: Admin Ngày đăng: 03/12/2019

Sổ tay - một người bạn thân

 

 

Như chúng ta đều biết, sổ tay từ trước đến giờ là một công cụ phục vụ nhu cầu ghi chép, ghi chú, tóm tắt những điều quan trọng, những kiến thức thu thập, tích cóp được trong cuộc sống, những kỷ niệm đẹp đẽ... Nhưng đó chỉ là một khía cạnh hiểu nhỏ, còn đối với những người thực sự đam mê và yêu thích những quyển sổ, thì sổ tay sẽ trở thành một người bạn thân, một tri kỷ luôn đồng hành với bạn trên con đường bạn chọn.

 

so_tay_01

 

 

Sổ tay - người bạn đồng hành

 

 

Vậy tại sao lại nói sổ tay là bạn đồng hành với bạn trên đường đời? Thật ra cũng rất đơn giản, nếu xét đơn thuần, thì với một quyển sổ bình thường, bạn cũng mất khá nhiều thời gian để sử dụng hết. Còn suy nghĩ sâu xa hơn, nếu bạn là một người đam mê sổ tay, đặc biệt là sổ tay vintage, thì bạn sẽ rất quý sổ, phải không nào? Điều đó sẽ khiến bạn muốn sở hữu nhiều loại sổ với phong cách, kiểu dáng khác nhau và "nâng như nâng trứng" chúng, ít khi sử dụng.

 

Và đặc biệt hơn, đã là bạn thì phải luôn bên nhau, điều này sẽ khiến bạn muốn đem quyển sổ yêu quý của mình đến nhiều nơi hơn, như nơi mình làm việc, nơi có khung cảnh thơ mông để ta phác họa lên những dòng thơ, những hình ảnh hay những dòng suy nghĩ đắt giá.

 

so_tay_02

 

so_tay_03

 

so_tay_04

 

 

Sổ tay - người bạn giải bày tâm sự

 

 

Nếu đã là bạn thì ít nhiều ta cũng hay sẻ chia những tâm tư tình cảm, những bí mật, những lo lắng, những trải nghiệm bình thường trong sinh hoạt hàng ngày cho người bạn ấy. Sổ tay cũng vậy, khi bạn vui, hãy viết những dòng suy nghĩ vui tươi ấy vào quyển sổ của mình và lưu giữ lại, để khi lật lại bạn có thể thấy được quá khứ hay kỷ niệm ngày trước.

 

Nếu bạn có chuyện buồn hay muộn phiền lo âu, hãy biến những giọt nước mắt và những ý nghĩ tiêu cực ấy thành lời văn và gửi gắm chúng vào quyển sổ tay thân yêu của bạn, để sau này đọc lại, những ký ức sẽ tràn về và bạn sẽ cảm thấy quý cuộc sống này hơn.

 

so_tay_05

 

so_tay_06

 

so_tay_07

 

 

Sổ tay - người bạn thân rõ bạn nhất

 

 

Bạn thân hẳn là sẽ hiểu bạn nhất, đối với sổ tay cũng vậy. Mỗi quyển sổ cùng với những yếu tố khác như cách bạn trang trí, ghi chép sổ,... đều nói lên tính cách, con người của bạn, hay thậm chí là cảm xúc của bạn. Bạn có thể là một người hướng nội, một người yêu thích sự đơn giản và tinh tế đối với những quyển sổ mang màu bìa tối, không quá nhiều màu sắc hoặc quá bắt mắt. Bạn cũng có thể là một người hoạt bát, thơ ngây với những quyển sổ tươi sáng, mang nhiều gram màu khác nhau cùng với kiểu dáng sáng tạo, lạ mắt.

 

so_tay_08

 

so_tay_09

 

so_tay_10

 

so_tay_11

 

 

 

Nói về sổ thì còn rất nhiều điều, nhưng khi đã là đam mê, thì đối với mỗi người, sổ có những ý nghĩa riêng biệt, phù hợp với tính cách và tâm hồn của họ. Hy vọng rằng với bài viết của The Journal, bạn sẽ có một cách nhìn khác hơn về sổ tay, và từ đó yêu thích hoặc quý trọng chúng nhiều hơn

Bạn đang xem: Sổ tay - không chỉ là vật vô tri vô giác!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem