Nghệ thuật tặng quà | THEJOURNAL.VN - Trang trí vintage, Quà tặng vintage

The Journal Decor - Cung cấp sỉ & lẻ các mặt hàng HOME DECOR, Trang Trí Vintage, Cho Thuê Đồ Decor

Nghệ thuật tặng quà

Bạn luôn muốn dành cho bạn bè cũng như gia đình, người thân, hay thậm chí người ấy những món quà thật ý nghĩa và thú vị, mang tính kỷ niệm cao và đồng thời bày tỏ lòng thành của mình? Nếu thế thì bạn cũng nên chú ý tới cách tặng quà sao cho hợp lý và phù hợp nhất nhé!
Tác giả: Admin Ngày đăng: 03/12/2019

Nghệ thuật tặng quà cho bạn bè, người thân

 

 

Tặng quà là một nghệ thuật, vốn có quy tắc ước lệ. Lý thuyết không khó hiểu, khó là khó khi thực hành. Tặng cho ai, tặng cái gì, tặng như thế nào đều cần khéo léo, nhất định không thể tặng linh tinh, hồ đồ, tặng lấy lệ được. Cái cốt của việc tặng quà là chứng tỏ lòng thành của mình đến người nhận, chứ không phải là giá trị của món quà tặng.

 

nghe_thuat_tang_qua_01

 

 

Nguyên tắc tặng quà hợp lý

 

 

Cách thức tặng quà, hay còn gọi là "nghệ thuật" tặng quà đã được đúc kết qua thời gian, từ cổ chí kim cho tới nay bởi ông bà, cha mẹ, những người đi trước. Nhờ đó chúng ta có được một số nguyên tắc tặng quà như sau:

 

 

Quà tặng dù nhiều hay ít thì đều phải hợp lý

 

 

Hợp lý ở đây là về mặt chất lượng, vì cho dù bạn là người "nhà có điều kiện" hay không thì nếu quà tặng quá rẻ, quá kém chất lượng hay quá hời hợi, "tặng cho có" thì rất dễ gây hiểu lầm là người nhận sẽ nghĩ bạn có ý coi thường, khinh miệt. Mặt khác, những món quà quá xa xỉ, mắc tiền sẽ khiến người nhận ngại không dám nhận. Do đó bạn nên lựa chọn quà tặng thật cẩn thận và hợp lý, không quá rẻ cũng không quá mắc, nên phù hợp với đối tượng được tặng.

 

nghe_thuat_tang_qua_02

 

nghe_thuat_tang_qua_03

 

nghe_thuat_tang_qua_04

 

 

Tặng quà vào thời điểm thích hợp

 

 

Khi tặng quà, việc chọn thời điểm thích hợp cũng không kém phần quan trọng, vì nếu tặng không đúng lúc, quá sớm hay quá chậm đều để lại ấn tượng không tốt nơi người nhận. Suy cho cùng bạn nên tặng quà vào những dịp lễ, dịp kỷ niệm quan trọng như lễ tết, khai trương, tân gia, sinh nhật hay những người kỷ niệm như nhà giáo Việt Nam, ngày của ba, ngày của mẹ,... để tránh những suy nghĩ tặng quà lấy lòng, tặng quà vụ lợi.

 

nghe_thuat_tang_qua_05

 

nghe_thuat_tang_qua_06

 

nghe_thuat_tang_qua_07

 

 

Hiểu rõ phong tục cấm kỵ

 

 

Người tặng quà cần hiểu rõ thân thế, sở thích và tập quán dân tộc của người được tặng quà để tránh việc tặng quà kéo thêm phiền toái. Một số ví dụ điển hình là không được tặng đồng hồ cho người kết hôn, vì "đồng hồ" đồng âm với "kết thúc", hay khi tặng quà cho bạn bè, cho người ấy, không nên tặng ly vì nó mang đến tự "chia ly", "ly biệt". 

 

nghe_thuat_tang_qua_08

 

nghe_thuat_tang_qua_09

 

nghe_thuat_tang_qua_10

 

 

 

Qua những gì The Journal chia sẻ về nghệ thuật tặng quà, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về việc lựa chọn quà tặng sao cho phù hợp, ý nghĩa nhưng vẫn giữ được chất riêng, tinh tế cũng như khiếu thẩm mỹ và tấm lòng của bạn dành cho người nhận

 

Bạn đang xem: Nghệ thuật tặng quà
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem