Hộp cắm bút xinh xắn handmade | THEJOURNAL.VN - Trang trí vintage, Quà tặng vintage

The Journal Decor - Cung cấp sỉ & lẻ các mặt hàng HOME DECOR, Trang Trí Vintage, Cho Thuê Đồ Decor

Hộp cắm bút xinh xắn handmade

Bạn muốn làm một điều gì đó thật sự ý nghĩa cho riêng mình? Hộp cắm bút handmade thì sao nhỉ? Bằng việc tái sử dụng những đồ dùng cũ không còn xài tới trong chính căn nhà của mình, bạn đã có thể tự thiết kế một chiếc hộp cắm bút độc đáo, "không đụng hàng" cho riêng mình rồi phải không nè!
Tác giả: Admin Ngày đăng: 03/12/2019

Hộp cắm bút sáng tạo do chính tay bạn làm

 

 

Nếu việc sử dụng những chiếc hộp cắm bút mua từ tiệm tạp hóa hay tiệm bán đồ dùng học tập đã trở nên quá đỗi nhàm chán thì tại sao bạn lại không thử tự tay làm một chiếc hộp cắm bút handmade cho riêng mình nhỉ? Về hình dáng cũng như những bước cơ bản để thiết kế nên một chiếc hộp bút handmade thì hầu như ai cũng biết, nên The Journal chỉ xin giới thiệu một số ý tưởng cũng như mẫu mã một số loại hộp cắm bút ấn tượng và độc đáo, để từ đó bạn có thể tham khảo và tự sáng tạo nên một chiếc hộp cắm bút mang đậm phong cách bản thân.

 

hop_cam_but_handmade_01

 

 

Nguyên liệu và vật dụng để làm hộp cắm bút có thể đến từ bất cứ loại hộp, hũ, lọ cũ, không còn dùng tới trong chính căn nhà bạn. Đó có thể là những lon sữa đã dùng hết, lon nước nhựa, chai nhựa bất kỳ, giấy cứng, lõi giấy cũ,... 

 

 

Những lưu ý khi thiết kế hộp cắm bút độc đáo từ những vật dụng cũ

 

 

Để thiết kế hộp cắm bút, một số vật dụng cơ bản bạn cần có là:

 

- Lon, hộp (như đã nói ở trên)

- Sơn và cọ (đối với những bạn thích trang trí và vẽ họa tiết trực tiếp lên hộp)

- giấy màu và các loại sticker (đối với những bạn thích trang trí họa tiết theo dạng mảng, miếng)

- Những vật dụng để cắt dán như kéo, dao rọc giấy, hồ,... bút lông nhiều màu

- Và những chi tiết trang trí khác tùy theo ý thích và mong muốn của bạn

 

 

Chọn loại hộp chứa và thiết kế hộp

 

 

Tùy loại hộp và chất liệu bạn chọn sẽ có những cách trang trí riêng, hợp lý. Nếu hộp đựng bạn chọn là loại lon với thân có nhiều rãnh thì bạn cần tạo mặt phẳng để dễ dàng trang trí hơn. Bạn có thể tạo mặt phẳng bằng cách quấn vải xung quanh hoặc những loại giấy cứng, dày. Còn đối với loại hộp đựng bằng lõi giấy thì việc sơn màu trực tiếp là không nên, do đó bạn có thể dán giấy báo và sơn màu rồi trang trí sau. Đối với loại hộp đựng làm bằng giấy thì nên chọn loại giấy cứng để dễ dàng tạo hình và để hộp giữ được lâu hơn. Ngoài ra, đối với những bạn thích tự mình tạo khung riêng cho hộp đựng của mình thì bạn có thể dùng giấy báo và hồ dán dán trực tiếp lên mẫu khung mình mong muốn, để khô sau đó lấy ra, cuối cùng là dùng miếng nhựa hay giấy cứng tạo đế. 

 

hop_cam_but_handmade_02

 

hop_cam_but_handmade_03

 

hop_cam_but_handmade_04

 

 

Thiết kế hộp đựng theo không gian trang trí

 

 

Tùy vào từng không gian bạn chọn để trang trí hộp đựng mà sẽ có nhiều cách thiết kế khác nhau, phù hợp hơn. Nếu bạn chọn không gian tường làm nơi trang trí thì hộp đựng dạng chữ nhật hay vuông là phù hợp nhất vì bạn có thể dán trực tiếp vào tường, còn nếu là loại hộp dạng tròn thì bạn sẽ cần đế hoặc những vật dụng giúp cố định hộp đựng, khá bất tiện nhưng nếu bạn ưa thích sự độc đáo và phá cách thì đây cũng là một lựa chọn thú vị đáng thử. Nếu không gian bạn chọn là bàn học, bàn làm việc thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, không bị giới hạn về kiểu cách, hình dáng cũng như kích cỡ của hộp đựng. 

 

hop_cam_but_handmade_05

 

hop_cam_but_handmade_06

 

hop_cam_but_handmade_07

 

 

Một số lưu ý nhỏ

 

 

Nếu bạn muốn đựng được nhiều dụng cụ học tập hơn thì hộp cắm bút của bạn nên "kiên cố" một chút, vì nếu hộp quá mỏng hoặc đế không chắc chắn thì sẽ đựng được ít bút hơn, và như thế thì không hiệu quả chút nào.

Việc kết hợp nhiều hộp với nhau tạo thành tầng, thành nhiều ngăn sẽ giúp bạn có một bộ đựng bút hoàn hảo, chắc chắn và dễ dàng hơn khi phân loại đấy nhé.

Nếu bạn chọn cách trang trí hộp đựng bằng sơn màu thì việc tráng thêm một lớp sơn bóng là cần thiết vì như vậy sẽ giữ cho hộp cắm bút của bạn bền hơn, sử dụng được lâu hơn.

 

hop_cam_but_handmade_08

 

 

 

 

Hy vọng với một số gợi ý cũng như lưu ý của The Journal, bạn sẽ có thể thiết kế cho mình một hộp cắm bút nhỏ xinh và không kém phần độc đáo, phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như tô điểm thêm cho góc bàn của mình nhé!

Bạn đang xem: Hộp cắm bút xinh xắn handmade
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem